Công ty CP Thương Mại Kỹ Thuật Nông Nghiệp Sinh Học Noam

địa chỉ: 61C Trần Khắc Chân, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh.
slider mặc định
slider mặc định
slider mặc định
slider mặc định

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM THUẬN THIÊN TẠI AN GIANG

1. Đại lý Hữu Duy – Địa chỉ: Ấp Mỹ An, Xã Mỹ An, Huyện Chợ Mới, Tỉnh An Giang – Chủ đại lý: Nguyễn Hữu Duy – Điện thoại: 0939 336 409 – 0353 488 410 2. Đại lý Thanh Phong – Địa chỉ: Ấp Hòa Long, Xã Định Thành, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang – Chủ đại lý: Đặng Thanh Phong – Điện thoại: 0982 660 274
0965 512 178 https://zalo.me/0968972178 https://www.facebook.com/profile.php?id=61557455690910&mibextid=ZbWKwL https://goo.gl/maps/ZgB3qCjngPbDVLFr7
.
Phân bón hữu cơ nhập khẩu - 5 cách bón phân chi cây trồng phát triển nhanh & năng suất cao
.

Tin Tức

Phân bón hữu cơ nhập khẩu - 5 cách bón phân chi cây trồng phát triển nhanh & năng suất cao

Phân bón là thành phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tuy nhiên cách bón phân cho cây trồng như thế nào? Có bao nhiêu phương pháp, ưu nhược điểm của từng cách bón phân là gì?

27/04/2023
216

Công ty CP Thương Mại Kỹ Thuật Nông Nghiệp Sinh Học chuyên cung cấp Phân bón hữu cơ nhập khẩu, Phân bón hữu cơ nhập khẩu Bình ThuậnPhân bón hữu cơ, Phân bón nhập khẩu luôn đồng hành cùng nhà nông, doanh nghiệp sinh học, hữu cơ khác để đưa nền nông nghiệp nước nhà đi nhanh hơn, mạnh hơn, phát triển bền vững.

Phân bón là thành phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tuy nhiên cách bón phân cho cây trồng như thế nào? Có bao nhiêu phương pháp, ưu nhược điểm của từng cách bón phân là gì? Sau đây, Phân bón hữu cơ nhập khẩu NOAM sẽ cùng bà con đi tìm lời giải cho thắc mắc này nhé!

VAI TRÒ CỦA VIỆC BÓN PHÂN CHO CÂY TRỒNG

Phân bón là những hợp chất có chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Nó giúp cây phát triển, sinh trưởng và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho đất, giúp cho đất đáp ứng được nhu cầu cho từng loại cây trồng.

Căn cứ vào tính chất, nguồn gốc, thành phần phân bón được chia thành hai loại chính là phân bón vô cơ và phân bón hữu cơ. Trong đó lại được chia thành các nhóm nhỏ khác nhau, cụ thể:

– Phân bón vô cơ: phân đơn, phân phức hợp, phân hỗn hợp.
– Phân bón hữu cơ:
Phân bón hữu cơ nhập khẩu, phân bón hữu cơ truyền thống, phân bón hữu cơ vi sinh, phân bón hữu cơ sinh học, phân bón hữu cơ khoáng.

Phân bón hữu cơ nhập khẩu
Phân bón hữu cơ nhập khẩu có vai trò quan trọng với sự phát triển của cây trồng

Người xưa có câu “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”, điều đó cho thấy vai trò của phân bón đối với cây trồng là vô cùng quan trọng.

Phân bón hữu cơ nhập khẩu sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển của cây trồng. Trong các loại phân bón hữu cơ nhập khẩu và vô cơ đều có đủ các chất N, P, K, các nguyên tố trung lượng Ca, Mg, các nguyên tố vi lượng Fe, B, Mo cần thiết cho cây.

– Sử dụng Phân bón hữu cơ nhập khẩu hợp lý sẽ giúp cây trồng sinh trưởng nhanh, phát triển tốt. Từ đó nâng cao năng suất cây trồng, chất lượng nông sản, giúp cây trồng có khả năng chống chịu sâu bệnh cực tốt.

– Các vi chất vi lượng như Zn, Cu, Fe, Mn, Bo, Cl có trong Phân bón hữu cơ nhập khẩu có vai trò giúp cây hô hấp, dinh dưỡng khoáng, quang hợp, sinh trường, chống chịu sâu bệnh, hoạt hoá hạt diệp lục, tổng hợp chất hữu cơ…

– Các vi chất trung lượng S, Ca, Mg giúp cây trồng tổng hợp Protein, axit amin, giữ vai trò quan trọng trong việc tạo ra các chất sinh dầu, mùi cho nông sản, phát triển hệ rễ cây, thúc đẩy quá trình trao đổi chất…

– Các vi chất đa lượng N, P, K giúp cung cấp hàm lượng protein cho cây, là thành phần của chất diệp lục, kích thích tổng hợp chất protein, phát triển mô thân rễ, hình thành mầm hoa, quyết định chất lượng giống, dự trữ năng lượng quang hợp.

CÁC CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY TRỒNG HIỆU QUẢ

Cách bón phân cho cây trồng bao gồm những phương pháp nào? Theo kinh nghiệm lâu đời của ông cha ta để lại thì đối với mỗi loại cây trồng sẽ có các phương pháp bón phân khác nhau. Tuỳ vào đặc điểm của từng loại mà có cách bón phân cho cây phù hợp nhất. Dưới đây sẽ là một số phương pháp bón phân phân bón hữu cơ nhập khẩu chủ yếu thường được áp dụng cho cây trồng hiện nay.

1. Cách bón phân cho cây trồng theo hốc

Bón phân theo hốc là phương pháp được thực hiện một cách vô cùng đơn giản. Bà con chỉ cần đào xung quanh gốc, bón phân vào hốc và lấp đất kín lại. Cách bón phân phân bón hữu cơ nhập khẩu cho cây theo hốc có ưu điểm là dễ làm, cây dễ sử dụng các chất dinh dưỡng trong phân bón. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là phân bón có thể chuyển thành chất khó tan do tiếp xúc với đất.

Phân bón hữu cơ nhập khẩuPhương pháp bón phân phân bón hữu cơ nhập khẩu cho cây trồng theo hốc

2. Cách bón phân cho cây theo phương pháp vãi trên mặt đất

Bón vãi hay rải phân trên mặt đất là cách bón phân cho cây trồng được thực hiện một cách hết sức đơn giản. Trước tiên, bà con cần làm ẩm mặt đất, sau đó vãi đều lớp phân bón trên mặt đất, nhất là khu vực xung quanh của gốc cây.

Bón phân phân bón hữu cơ nhập khẩu cho cây bằng phương pháp vãi có ưu điểm là dễ thực hiện, không bị mất quá nhiều sức, dụng cụ hỗ trợ đơn giản. Tuy nhiên, mặt hạn chế của nó là khi phân bón được rải ra mà không được cây sử dụng ngay thì có thể chuyển thành chất khó tan do tiếp xúc với mặt đất trong một thời gian dài.

3. Phương pháp bón phân cho cây trồng theo hàng/rãnh

So với các cách bón phân cho cây bên trên thì bón theo hàng, rãnh sẽ mất nhiều công sức và thời gian hơn của bà con nông dân. Phương pháp này được thực hiện như sau: đào rãnh dọc theo từng hàng cây trồng, chiều sâu khoảng 10cm, rộng 20cm. Tiếp đến, bà con rải đều phân bón vào các rãnh đã đào, cuối cùng là lấp kín đất lại.

Phân bón hữu cơ nhậu khẩuCách bón phân cho cây trồng theo rãnh

Ưu điểm của phương pháp bón phân theo hàng hay rãnh chính là cây dễ dàng hấp thụ, sử dụng chất dinh dưỡng từ phân bón, dụng cụ để thực hiện cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên phân bón hữu cơ nhập khẩu có thể chuyển thành các chất khó tan do tiếp xúc với đất là điểm hạn chế của cách bón phân này. Khi đó thì cây sẽ rất khó hấp thu được các chất dinh dưỡng cần thiết, thậm chí là còn không thể sử dụng được.

4. Cách bón phân cho cây bằng phương pháp phun lên lá

Một trong những phương pháp bón phân đang được rất nhiều bà con nông dân sử dụng hiện nay là phun hoặc tưới lên lá cây. Bà con sẽ pha phân bón hữu cơ nhập khẩu vào trong nước, sau đó tưới hoặc phun lên lá cây.

Phân bón hữu cơ nhập khẩu

Phun phân lên trên lá có ưu điểm là phân bón ở dạng lỏng nên cây có thể dễ dàng hấp thụ ngay lập tức. Nhược điểm là cần có các dụng cụ, máy máy phức tạp để thực hiện, nếu thực hiện bằng phương pháp thủ công thì sẽ tốn nhiều thời gian và sức lực.

5. Phương pháp bón phân cho cây bằng máy bay nông nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của nông nghiệp 4.0 thì việc thay thế các phương pháp thủ công bằng các thiết bị, máy móc hiện đại, thông minh đã càng trở nên phổ biến hơn. Bón phân phân bón hữu cơ nhập khẩu cho cây trồng bằng máy bay nông nghiệp chính là một trong những phương pháp tiên tiến, hiện đại, mang lại hiệu quả và năng suất rất cao.

Phân bón hữu cơ nhập khẩu
Bón phân cho lúa bằng máy bay nông nghiệp

So với các cách bón phân cho cây trồng kể trên thì sử dụng máy bay nông nghiệp đều tỏ ra vượt trội hơn nhờ vào những ưu điểm như:
– Tự động làm việc, người dùng chỉ cần đứng một chỗ điều khiển từ xa.
– Có thể sử dụng được nhiều loại phân khác nhau: dạng lỏng, dạng nước hay dạng hạt.
phân bón hữu cơ nhập khẩu được phun hoặc rải đều trên đất hoặc cây trồng, không gây lãng phí.
– Công suất lớn, hoạt động bền bỉ, năng suất làm việc cao.
– Hoạt động trên mọi địa hình, từ đồng bằng đến khu vực đồi núi.
– Tiết kiệm chi phí, phân bón và nhân công lao động ...

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Phân bón hữu cơ nhập khẩu, Phân bón hữu cơ nhập khẩu Bình ThuậnPhân bón hữu cơ, Phân bón nhập khẩu NOAM theo thông tin dưới đây.

Công ty CP Thương Mại Kỹ Thuật Nông Nghiệp Sinh Học Noam
Địa chỉ: 61C Trần Khắc Chân, Phường 9, Quận Phú Nhuận,Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0968972178 - 0965512178
Email: noamsinhhoc@gmail.com
Website: www.noam.com.vn

.

Tin tức khác